Số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

NHỮNG NGƯỜI KHÔNG NGHỈ TẾT VÌ MÔI TRƯỜNG

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DOANH NGHIỆP XÃ HỘI WECARE vào lúc 27/07/2023

Tết nguyên đán, thời điểm nghỉ ngơi dành thời gian cho bản thân và gia đình nhưng vẫn còn một số người lại không có niềm vui đó.

Tết Nguyên đán, người lao động được nghỉ ngơi, đoàn tụ gia đình, đi chúc Tết họ hàng, người thân, du lịch,... Tuy nhiên, vì nhiệm vụ, vì công việc, không ít công chức, viên chức, người lao động (NLĐ) không nghỉ Tết. Tùy vào chức năng, nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị, việc một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức, NLĐ làm việc trong dịp Tết đã giúp mọi người được đón Tết vui tươi, an toàn, an ninh trật tự, an toàn xã hội được bảo đảm, các hoạt động thiết yếu được duy trì...

 

Khoảng thời gian này . Các công ty vệ sinh trong những ngày Tết đã tăng cường 100% quân số trực những hôm ngày tết và cường độ cao hơn gấp nhiều lần ngày lần thường. Bắt đầu từ khoảng ngày 18, 20 tháng Chạp hằng năm, lượng rác bắt đầu nhiều lên từng ngày do các gia đình dọn dẹp nhà cửa, các hoạt động giao thương buôn bán sôi động đã thải ra môi trường lượng rác lớn... Từ 23 Chạp ông Công trở đi các công nhân bắt đầu bước vào thời gian cao điểm làm Tết, lượng rác lúc này nhiều gấp 3, 4 lần ngày thường.

Ảnh minh họa 

Để bảo đảm khối lượng công việc tăng đột biến, các chị phải tăng ca, tăng kíp. Ngày thường làm việc 8 tiếng/ngày, nhưng từ 23 tháng Chạp cho đến qua Tết các chị phải làm việc từ 12-16 tiếng/ngày. Ca trực ngày 30 khối lượng rác khủng khiếp nhất, làm việc kiệt sức nhất. Riêng ca trực giao thừa (bắt đầu từ 23h đêm 30 Tết đến 4h ngày mùng 1 Tết) dù lượng rác không nhiều như ngày 30, nhưng các chị phải làm việc trong một tâm trạng đặc biệt. Đó là khi người người ở nhà bên gia đình chuẩn bị đón giao thừa, xem các chương trình Tết trên tivi, hoặc xúng xính trong quần áo đẹp đi chơi đón giao thừa, thì các chị vẫn trong bộ đồ bảo hộ kín mít miệt mài với công việc làm sạch đường phố. Sau giao thừa, khi mọi người bắt đầu về nhà, bỏ lại một lượng rác lớn trên đường, ở các khu công cộng, lúc ấy các chị bắt đầu làm việc cật lực, để cho những con đường sạch bong trong sáng ngày mùng 1 Tết.

Những người không nghỉ Tết

Nguồn: báo Hà Nam