Số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

HÀNH TRÌNH LCOY THANH NIÊN HÀNH ĐỘNG CHỐNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU - YNET

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DOANH NGHIỆP XÃ HỘI WECARE vào lúc 27/07/2023

Cùng lướt qua chặng đường "LCOY VIỆT NAM - NƠI TIẾNG NÓI ĐƯỢC CẤT LÊN" của Thanh niên trẻ về chống biến đổi khí hậu của YNet

Hội nghị Thanh niên về Khí hậu Địa phương (LCOY) đã bắt đầu vào  sẽ tổ chức tại khắp các quốc gia để thu thập ý kiến thanh niên, đóng góp vào bản "Tuyên bố chung thanh niên toàn cầu" (Global Youth Statement). Đây là bản kiến nghị chính sách do YOUNGO thực hiện nhằm đưa quan điểm, góc nhìn của người trẻ đến COP27.

Tại Việt Nam, Mạng lưới Thanh niên Hành động vì Khí hậu - YNet Việt Nam (Youth Climate Action Network) vinh dự là đối tác duy nhất của YOUNGO tổ chức Hội nghị Thanh niên Việt Nam về Biến đổi Khí hậu - LCOY Việt Nam. Hội nghị liên quan đến chính sách này lần đầu tiên được tổ chức bởi một Mạng lưới thanh niên nhằm tăng cường đóng góp vào quá trình triển khai "Đóng góp Quốc Gia tự quyết định" - NDC  cũng như thảo luận các kiến nghị gửi vào COP27.

Qua từng chặng đường với chủ đề "HÀNH ĐỘNG TRAO QUYỀN KHÍ HẬU" - ACE (Action for climate Empowerment) với 6 lĩnh vực ưu tiên bao gồm:

- Giáo dục

- Đào tạo

- Nâng cao nhận thức cộng đồng

- Sự tiếp cận thông tin của cộng đồng

- Sự tham gia của cộng đồng

- Hợp tác quốc tế 

Trong hội nghị lần nãy đã tiếp lửa hơn 70 địa biểu trẻ trong đó có đại diện của Doanh Nghiệp Xã Hội Wecare cùng với các cán bộ cấp cao của ban tổ chức, nhà tài trợ tham dự và đặc biệt là có sự góp mặt của Á hậu 2 Hoa Hậu các dân tộc Việt Nam 2022 với vai trò là Miss Earth Việt Nam 2022 cùng đóng góp ý kiến cho sự kiện này.

Nguồn: Ynet Việt Nam 

Trải qua cả hai phiên hội nghị online và offline tại Hà Nội, các đại diện thanh niên đến từ cả ba miền Bắc, Trung, Nam đã có những cuộc thảo luận vô cùng sôi nổi.

Nguồn: Ynet Việt Nam 

Nguồn: Ynet Việt Nam 

Nguồn: Ynet Việt Nam 

Nguồn: Ynet Việt Nam 

Sự kiện diễn ra rất thành công khi đã thu thập nhiều ý kiến khác nhau góp phần xây dựng một bản hội nghị cho COP27 cùng với những gương mặt đại sứ truyền thông mới. 

Với thông điệp: " mong muốn ngày càng nhiều bạn trẻ có nhận thức vấn đề BĐKH không còn xa xôi mà nó đang hiện ngay trước mặt các bạn với những hệ quả khủng khiếp. Thay đổi thế giới từ những điều nhỏ nhặt nhất, nếu chúng ta muốn nhìn thấy một tương lai tươi sáng hơn".