Số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

TIMING IT RIGHT

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DOANH NGHIỆP XÃ HỘI WECARE vào lúc 11/12/2023

Khi đến thời điểm trong đời mà bạn muốn tích cực bắt đầu cố gắng thụ thai, suy nghĩ đầu tiên của bạn có thể là – ' Việc này sẽ dễ dàng thôi, vì đây là điều cơ thể tôi được thiết kế để làm!' Nếu bạn giống tôi, bạn đã dành phần lớn tuổi 20 của mình để cố gắng KHÔNG mang thai. Vì vậy, bạn có thể nghĩ việc này dễ như bật công tắc - chỉ cần ngừng sử dụng biện pháp tránh thai và bạn sẽ có thai trong vòng một hoặc hai tháng.

Trừ khi bạn có một người bạn hoặc thành viên gia đình cởi mở về những khó khăn trong khả năng sinh sản của họ, thì đây là những điều có thể KHÔNG xuất hiện trong tâm trí bạn trong khoảng thời gian thú vị này: phải tính toán thời gian giao hợp, kiểm tra chất nhầy cổ tử cung, lập biểu đồ ngày rụng trứng, sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng. Bạn có thể đang nghĩ đến tên của em bé hoặc con bạn trông giống ai - chứ không phải khả năng thực sự là bạn sẽ nhận được kết quả thử thai âm tính mỗi tháng. Một số bạn bè của bạn có thể đã mang thai trong lần thử đầu tiên hoặc lần thứ hai - hoặc thậm chí không cần cố gắng gì cả. Nhưng đối với nhiều người, việc lập gia đình không phải là một quá trình nhanh chóng hay dễ dàng. Và cũng giống như nhiều thành tựu đáng kinh ngạc trong cuộc sống của chúng ta – nó có thể cần một số nỗ lực thực sự.

Đầu tiên, đừng ngạc nhiên hay xấu hổ vì bạn không biết nhiều. Đối với nhiều người trong chúng tôi, bao gồm cả nhóm Mosie, chỉ khi bạn bắt đầu cố gắng mang thai, bạn mới nhận ra rằng mình không biết nhiều như bạn nghĩ về cơ thể mình và cách thức hoạt động thực sự của quá trình thụ thai. Một số người trong chúng tôi bắt đầu tự hỏi liệu có nên chú ý hơn trong lớp Sức khỏe lớp 6 hay không . Hoặc có lẽ họ đã bỏ qua chương về thụ thai và khả năng sinh sản, vì thay vào đó nhà trường đang đẩy mạnh giáo dục kiêng khem. Dù lý do của bạn về khoảng cách trình độ học vấn là gì, hãy biết rằng chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp các công cụ bạn cần cho hành trình sinh sản của mình.

 

Rụng trứng

Hãy bắt đầu với một lời giải thích ngắn gọn về sự rụng trứng. Rụng trứng là khi trứng được phóng ra từ một trong hai buồng trứng của bạn vào ống dẫn trứng. Trứng sẽ sống được 24 giờ - đó là khoảng thời gian nó có thể thụ tinh được. Mặt khác, tinh trùng có thể tồn tại tới 5 ngày trong đường sinh sản của phụ nữ. Có nghĩa là, nếu các bộ phận sinh dục nữ của bạn siêu khỏe mạnh và có hình dáng đỉnh cao, những vận động viên bơi lội nhỏ bé đó có thể quanh quẩn chờ đợi quả trứng đó tới 5 ngày!

Khi cố gắng thụ thai, mục tiêu là có sẵn tinh trùng trong ống dẫn trứng, chờ thụ tinh với trứng khi nó đến. Vì vậy, bạn nên quan hệ tình dục nhiều hoặc cố gắng thụ tinh vài ngày trước khi rụng trứng.

 

Bạn nên cố gắng thụ tinh bao nhiêu lần trong một chu kỳ?

Đó là một vấn đề cần tranh luận và thường tùy thuộc vào lịch trình cuộc sống của bạn. Một số bác sĩ cho biết hãy quan hệ tình dục nhiều lần trong ngày tối đa 5 ngày trước khi rụng trứng. Những người khác nói rằng bạn muốn số lượng tinh trùng tăng lên - vì vậy bạn nên quan hệ tình dục cách ngày. Chúng tôi khuyên bạn nên làm những gì có thể và không tự trách móc bản thân nếu bạn không thực hiện được điều đó hàng ngày.

Bây giờ, nếu trứng được thụ tinh, nó sẽ di chuyển đến tử cung để làm tổ và bắt đầu phát triển thành phôi thai. Đúng! Bạn có thể thấy kết quả thử thai dương tính với Big Fat vào khoảng thời gian bạn sắp đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên, nếu trứng không được thụ tinh, nó sẽ tan rã và niêm mạc tử cung của bạn bắt đầu bong ra – hiện tượng này được gọi là kinh nguyệt – hay còn gọi là kinh nguyệt. Thật không vui khi thấy bạn TTC (cố gắng thụ thai).

 

Thời điểm tốt nhất để thử

Thời gian tốt nhất để quan hệ tình dục hoặc sử dụng Mosie là năm ngày trước khi bạn rụng trứng – cho đến ngày bạn rụng trứng. Bạn dễ thụ thai nhất hai ngày trước khi rụng trứng và vào ngày rụng trứng. Tuy nhiên, việc tìm ra chính xác thời điểm những ngày đó sẽ diễn ra có thể khó khăn. Nếu kỳ kinh của bạn đến vào cùng một thời điểm hàng tháng thì khả năng rụng trứng sẽ xảy ra 14 ngày trước kỳ kinh dự kiến tiếp theo của bạn. Nhưng nhiều người có buồng trứng không đều. Tin tốt là cơ thể bạn thường làm tốt việc đưa ra cho bạn một số dấu hiệu tinh tế cho thấy bạn sắp rụng trứng. Bạn chỉ cần biết những gì cần tìm kiếm.

 

Chất nhầy cổ tử cung của bạn

Hãy bắt đầu với chất nhờn mà bạn có ở dưới đó, hay còn gọi là - chất nhầy cổ tử cung của bạn - và nó có thể đóng vai trò như thế nào trong việc thông báo cho bạn biết khi nào bạn sắp rụng trứng. Chất lỏng trong âm đạo của bạn đến từ cổ tử cung và được kích thích bởi hormone estrogen. Số lượng và “chất lượng” của chất lỏng hoặc chất nhầy đó thay đổi tùy thuộc vào thời điểm bạn đang ở trong chu kỳ kinh nguyệt. Khi bạn đến gần thời điểm rụng trứng – estrogen tăng cao. Điều này khiến cổ tử cung tiết ra nhiều chất nhầy hơn và thay đổi chất lượng để nó trở thành một kết cấu hoàn hảo để bảo vệ tinh trùng trên hành trình đến ống dẫn trứng.

Phần tiếp theo này có thể khiến một số người, như tôi, hơi khó chịu. Bạn cần lấy mẫu chất nhầy cổ tử cung. Vâng, bạn sẽ cần phải chạm vào bộ phận phụ nữ của mình! Tôi hứa, bạn sẽ quen với việc này – ban đầu nó chỉ hơi khó xử một chút. Đây là cách bạn thực hiện: đầu tiên hãy rửa và lau khô tay thật kỹ. Giả vờ ngón tay của bạn là một tampon và đưa ngón giữa hoặc ngón trỏ vào âm đạo, càng gần cổ tử cung càng tốt. Khi bạn bỏ ngón tay ra - chất lỏng bạn thu được chính là chất nhầy mà bạn muốn nghiên cứu một cách thường xuyên, trong suốt chu kỳ của mình. Đây là những gì bạn nên tìm kiếm:

 • Sau kỳ kinh : Thông thường bạn sẽ có ít chất nhầy nhất. Nó sẽ tăng lên trong những ngày sau khi kết thúc kỳ kinh của bạn. Chất nhầy này sẽ có màu vàng, đục hoặc trắng và hơi dính.

 • Khoảng thời gian rụng trứng : Khoảng hai tuần sau kỳ kinh nguyệt, khi bạn sắp rụng trứng, chất nhầy sẽ tiết ra nhiều hơn và bắt đầu loãng đi.

 • Thời gian rụng trứng : Những ngày ngay trước ngày rụng trứng, chất nhầy cổ tử cung sẽ tăng lên. Bạn thậm chí có thể bắt đầu nhìn thấy nó trong đồ lót của mình. Vậy chất nhầy kỳ diệu này trông như thế nào? Nó sẽ mỏng, trong, trơn và co giãn. Một số người cho rằng nó khiến họ nhớ đến lòng trắng trứng - tất nhiên là trước khi bạn chiên chúng.

 • Sau rụng trứng: Sau khi rụng trứng, lượng chất nhầy sẽ giảm dần và ngày càng đặc hơn, kém trong suốt hơn.

 

Kiểm tra vị trí cổ tử cung của bạn

Trong khi bạn đang ở đó để lấy mẫu chất nhầy - bạn cũng nên kiểm tra vị trí của cổ tử cung. Đó là một dấu hiệu tuyệt vời khác cho biết bạn đang ở đâu trong chu kỳ của mình. Khi bạn sắp rụng trứng, cổ tử cung di chuyển cao hơn và bạn cũng có thể cảm thấy nó mềm hơn và rộng hơn. Sau khi rụng trứng, cổ tử cung trở nên cứng hơn, thấp hơn và ít ẩm hơn. Một số người cho rằng cổ tử cung có cảm giác như đôi môi mềm mại ngay trước khi rụng trứng. Và sau khi rụng trứng, một số người so sánh cảm giác ở cổ tử cung với chóp mũi của bạn.

Điều quan trọng là phải kiểm tra chất nhầy và cổ tử cung thường xuyên để bạn có thể nhận thấy tất cả những thay đổi.

Hiện nay, không phải mọi người đều tiết ra nhiều chất nhầy cổ tử cung - hay chất nhầy “ma thuật” đó vào khoảng thời gian rụng trứng. Một số người thậm chí còn tạo ra một môi trường “thù địch” cho tinh trùng – nơi chất nhầy không bao giờ loãng ra – và vẫn đặc và dính. Đây là một lý do khác khiến bạn cần kiểm tra chất nhầy của mình. Bởi vì nếu bạn biết có vấn đề - đó là điều bạn có thể giải quyết. Bạn có thể chỉ cần một chút trợ giúp để đưa tinh trùng đó đến ống dẫn trứng, để nó có thể ở đó chờ trứng.

Bạn cũng có thể cải thiện chất lượng chất nhầy cổ tử cung bằng cách thay đổi chế độ ăn uống và uống nhiều nước hơn. Bạn cũng nên biết rằng căng thẳng, một số loại thuốc và các vấn đề về nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng chất nhầy của bạn. Ngoài ra còn có chất bôi trơn tuyệt vời trên thị trường có thể giúp ích.

 

Sử dụng Bộ dự đoán rụng trứng

Trước khi cơ thể bạn giải phóng trứng ra khỏi buồng trứng, nó sẽ làm tăng sản xuất một loại hormone trong cơ thể bạn gọi là "hormone tạo hoàng thể", hay gọi đơn giản là "LH". Sự gia tăng LH này trước khi trứng rụng khỏi buồng trứng của bạn được gọi là "sự gia tăng LH" và đó là dấu hiệu dự đoán rằng ngày rụng trứng đang đến gần.

Thật may mắn cho chúng ta, hormone có thể được đo trong nước tiểu của bạn - hoan hô! Que thử rụng trứng cho bé Mosie (gắn link giỏ hàng) được thiết kế để phát hiện mức tăng LH qua nước tiểu của bạn. Nếu có đủ LH được phát hiện trong nước tiểu của bạn, bạn sẽ thấy kết quả dương tính trong bài kiểm tra của mình.

 

Điểm mấu chốt

Điểm mấu chốt là việc có được một thai kỳ khả thi có thể mất một thời gian. Hãy kiên nhẫn với chính mình. Hãy nhớ rằng căng thẳng sẽ không có ích cho sức khỏe tổng thể hoặc khả năng sinh sản của bạn.

 

Làm thế nào các cặp đồng tính nữ có thể mang thai và sinh con

 

Nếu bạn là một cặp đồng tính nữ đang nghĩ đến việc mang thai hoặc đã bắt đầu cố gắng thụ thai (TTC), xin chào mừng bạn! Hướng dẫn này được thiết kế để giúp bạn và bạn tình khám phá các lựa chọn sinh sản, bao gồm Thụ tinh trong cổ tử cung (ICI), Thụ tinh trong tử cung (IUI), Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và Thụ tinh trong ống nghiệm đối ứng . Bạn cũng sẽ tìm hiểu về chi phí của từng lựa chọn, hiểu biết sâu sắc về việc chọn nhà tài trợ tinh trùng và xem một số tài nguyên có thể trợ giúp bạn trong quá trình thực hiện.

Thoạt nhìn có vẻ như có rất nhiều thông tin, nhưng bạn hoàn toàn hiểu được điều này!

Mang thai đồng tính nữ và các lựa chọn sinh sản cho những người muốn lập gia đình

Là một cặp đồng tính nữ, bạn có rất nhiều lựa chọn khi bắt đầu lập gia đình. Trong phần này, bạn sẽ khám phá bốn lựa chọn sinh sản chính cho các cặp đồng tính nữ đang cố gắng thụ thai: Thụ tinh trong cổ tử cung (ICI), Thụ tinh trong tử cung (IUI), Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) và Thụ tinh trong ống nghiệm đối ứng .

Có thể bạn đã biết điều này rồi, nhưng cần nhắc lại—không có lựa chọn nào tốt hơn hoặc tệ hơn lựa chọn khác. Lựa chọn bạn chọn là quyết định cá nhân và sẽ phụ thuộc vào tiền sử bệnh, sở thích cá nhân và ngân sách của bạn. Nói như vậy, điều quan trọng cần nhớ là các phương pháp điều trị sinh sản này có thể cần phải thử nhiều lần.

Bất kể bạn chọn phương án nào, hành trình sinh sản của bạn có thể bắt đầu tại nhà với phương án như ICI hoặc tư vấn ban đầu về khả năng sinh sản. Trong cuộc hẹn này, bác sĩ sẽ xem xét bệnh sử của bạn, thực hiện xét nghiệm chẩn đoán và thảo luận về các lựa chọn tài chính. Khi bạn đã quyết định được con đường phía trước, bạn và đối tác của mình sẽ thảo luận về các chi tiết cụ thể của lựa chọn bạn đã chọn và việc điều trị có thể bắt đầu.

Thụ tinh tại nhà (ICI)

Thụ tinh trong cổ tử cung, thường được gọi tắt là ICI và được gọi là thụ tinh tại nhà, là lựa chọn đơn giản nhất trong bốn kỹ thuật chính hiện đang được sử dụng. Nó có thể được thực hiện tại văn phòng bác sĩ hoặc tại nhà (sẽ nói thêm về điều đó sau)! ICI liên quan đến việc chuyển tinh trùng trực tiếp vào đường sinh sản nữ, ngay tại hoặc gần lỗ cổ tử cung hay còn gọi là cửa vào tử cung.

Nếu chọn phương án tại nhà, bạn có thể sử dụng ống tiêm được thiết kế đặc biệt như Mosie để truyền tinh trùng. Nếu bạn muốn đến phòng khám của bác sĩ, bác sĩ sẽ sử dụng một ống thông (một ống mỏng, dẻo) có gắn một ống tiêm ở đầu để đưa tinh trùng vào lỗ cổ tử cung.

Thụ tinh trong tử cung (IUI)

Nếu ICI không thể thực hiện được hoặc không có tác dụng, nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn có thể khuyên bạn nên thử thụ tinh trong tử cung (IUI) . Thụ tinh trong tử cung có thể được thực hiện tại phòng khám của bác sĩ hoặc với nữ hộ sinh tại nhà.

Trong thủ tục IUI, bác sĩ hoặc nữ hộ sinh sử dụng một ống tiêm và một ống dài, mỏng gọi là ống thông để tiêm tinh trùng đã rửa sạch vào tử cung qua cổ tử cung.

Nếu được bác sĩ sinh sản chăm sóc, để chuẩn bị cho thủ tục IUI, họ có thể sẽ tiến hành xét nghiệm máu và thực hiện siêu âm âm đạo để theo dõi chu kỳ của bạn và xác nhận rằng bạn đang rụng trứng. Họ cũng có thể kê đơn thuốc hỗ trợ sinh sản và yêu cầu bạn sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng tại nhà để xác định thời điểm thụ tinh tốt nhất.

Trong suốt quá trình thực hiện, nhà cung cấp dịch vụ của bạn sẽ đổ đầy tinh trùng “đã được rửa sạch” vào lọ. Bác sĩ rửa tinh trùng bằng thiết bị đặc biệt được thiết kế để loại bỏ các tế bào hỗ trợ, tinh dịch và tinh trùng chậm hơn khỏi mẫu. Quá trình này chọn lọc tinh trùng tốt nhất hiện có và giảm lượng chất lỏng đi vào tử cung của bạn.

Sau khi tinh trùng được rửa sạch, nhà cung cấp dịch vụ của bạn sẽ lấy mẫu và gắn nó vào một ống dài linh hoạt. Tiếp theo, họ sẽ đưa ống qua cổ tử cung của bạn và đưa tinh trùng vào bên trong tử cung của bạn. Mục đích là để mẫu tinh trùng gặp trứng và tạo ra em bé.

Xét về mọi mặt, thủ tục diễn ra khá nhanh. Bạn có thể cảm thấy khó chịu, chuột rút và có thể có đốm sáng. Nhưng hầu hết mọi người không cảm thấy đau đớn.

Thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Trong quá trình thụ tinh trong ống nghiệm (IVF), bác sĩ sẽ thu thập trứng trưởng thành từ buồng trứng của bạn và thụ tinh cho chúng bằng “tinh trùng đã được rửa sạch” tươi hoặc đông lạnh bên ngoài cơ thể. Sau một vài ngày, bác sĩ sẽ chuyển (các) trứng đã thụ tinh (phôi) vào tử cung của bạn.

Mục đích là để phôi làm tổ và phát triển bên trong tử cung. Ngoài ra, bạn có thể chọn đông lạnh phôi và tiến hành chuyển phôi đông lạnh sau đó.

Để bắt đầu chu kỳ IVF, bạn sẽ thực hiện xét nghiệm máu “Ngày thứ 3” để kiểm tra nồng độ hormone và trải qua thủ thuật chụp X-quang được gọi là chụp ảnh hysterosalpingogram (HSG). HSG là một thủ tục kéo dài mười lăm phút cho phép bác sĩ xác minh rằng ống dẫn trứng của bạn đã mở và bên trong tử cung có bình thường hay không.

Sau những xét nghiệm ban đầu này, bạn sẽ bắt đầu tiêm hormone trong vài tuần để tạo ra nhiều trứng trưởng thành cùng một lúc. Ý tưởng ở đây là có sẵn nhiều trứng hơn để bác sĩ có thể tạo và gửi nhiều phôi hơn, giúp bạn có cơ hội mang thai cao hơn.

Trước khi bác sĩ cấy phôi, bạn cũng sẽ dùng một số loại thuốc để giúp chuẩn bị tử cung cho việc cấy ghép.

IVF đối ứng

Các cặp đồng tính nữ cũng có thể quan tâm đến IVF đối ứng. Tương tự như thủ tục IVF tiêu chuẩn, trứng và tinh trùng được kết hợp bên ngoài cơ thể và phôi được cấy vào. Sự khác biệt với IVF đối ứng là một người cung cấp trứng và người kia mang thai.

Điều này mang lại cho đối tác cung cấp trứng một liên kết di truyền với con cái của họ, trong khi đối tác mang thai vẫn duy trì liên kết mang thai.

Nếu bạn và bạn tình chọn con đường này và bạn đang thực hiện một lần chuyển dạ mới, cả hai bạn có thể được yêu cầu uống thuốc tránh thai để đồng bộ hóa chu kỳ của mình trước khi bất kỳ thủ tục nào khác có thể xảy ra. Hãy coi chúng như “thuốc lập kế hoạch sinh sản”. Khi điều đó xảy ra, cả hai bạn sẽ được xét nghiệm máu và dùng thuốc để tăng khả năng sinh sản. Ngoài ra, đối tác hiến trứng sẽ phải trải qua thủ tục lấy trứng. Các cặp vợ chồng cũng có thể chọn thực hiện Chuyển phôi đông lạnh (FET) và/hoặc PGT-A ,

Tôi có thể lấy tinh trùng ở đâu để thụ tinh cho trứng?

Là một cặp đồng tính nữ đang cố gắng thụ thai, việc tìm kiếm tinh trùng để thụ tinh cho trứng là một trong những bước quan trọng nhất để có thai. Quá trình này có thể khiến bạn cảm thấy hơi choáng ngợp nhưng may mắn là có rất nhiều nguồn lực có thể giúp bạn.

Một lựa chọn là sử dụng một nhà tài trợ đã biết. Đây có thể là anh trai, anh họ hoặc bạn bè tình nguyện đưa mẫu tinh trùng cho bạn và bạn tình của bạn. Việc lấy mẫu có thể được thực hiện tại phòng thí nghiệm, phòng khám bác sĩ hoặc thậm chí tại nhà tùy thuộc vào phương pháp thụ tinh bạn chọn. Sau đó, bạn có tùy chọn phân tích mẫu để biết số lượng tinh trùng, khả năng di chuyển và các bất thường về di truyền có thể xảy ra.

Bạn và đối tác của bạn cũng có thể chọn một nhà tài trợ ẩn danh từ ngân hàng tinh trùng. Tùy chọn này cho phép bạn duyệt qua hàng trăm nhà tài trợ để tìm ra nhà tài trợ hoàn hảo.

Tất cả các ngân hàng tinh trùng có uy tín đều sàng lọc những người hiến tặng tiềm năng về các bệnh di truyền, bất thường về nhiễm sắc thể và các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây truyền qua tinh trùng. Ngoài ra, bạn sẽ có thông tin về đặc điểm thể chất, sức khỏe tổng quát, chủng tộc, trình độ học vấn và lịch sử nghề nghiệp của người hiến tặng.

Để biết thêm thông tin về những điều cần cân nhắc khi chọn người hiến tinh trùng, hãy xem bài viết này !

Chi phí cho một cặp đồng tính có con là bao nhiêu?

Mang một cuộc sống mới vào thế giới với tư cách là một cặp đồng tính nữ là một trải nghiệm vui vẻ nhưng cũng phải trả giá. Các chi phí này sẽ thay đổi tùy theo phương án sinh sản mà bạn chọn, thủ tục nào được nhà cung cấp bảo hiểm chi trả và số lần thử để có thai.

Điều đó đang được nói, có một số chi phí liên quan đến hầu hết các thủ tục sinh sản. Bao gồm các:

 • Các cuộc hẹn với bác sĩ để kiểm tra sức khỏe tổng quát, xét nghiệm di truyền và siêu âm trước, trong và sau khi mang thai của bạn

 • Thuốc (để điều trị IUI và IVF)

 • Mẫu tinh trùng

Với ý nghĩ đó, chúng ta hãy xem một số ước tính về các lựa chọn sinh sản khác nhau có sẵn.

Chi phí ICI

Một chu kỳ ICI tại văn phòng bác sĩ dao động từ $200 đến $350 . Chi phí này không bao gồm chi phí hẹn khám bệnh nhân mới, xét nghiệm trước khi thụ thai hoặc mẫu tinh trùng (từ 400 đến 1.000 USD cho mỗi lọ tinh trùng đông lạnh ), cũng như không bao gồm chi phí phân tích tinh trùng.

Nếu bạn chọn thử ICI tại nhà, bạn nên tính đến chi phí tinh trùng (nếu có) cũng như ống tiêm và xét nghiệm rụng trứng. Mosie Baby là một lựa chọn hợp lý cho cả hai: bộ dụng cụ Mosie Baby (2 ống tiêm cộng với cốc lấy mẫu và hướng dẫn chi tiết) và bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng Mosie Baby .

Chi phí IUI

Một chu kỳ IUI có thể dao động từ 400 USD đến 2.000 USD tiền túi . Số tiền chính xác sẽ thay đổi tùy theo phòng khám bạn chọn và bảo hiểm của bạn.

Ngoài chi phí của chu kỳ IUI, bạn cũng sẽ phải tính đến chi phí thuốc hỗ trợ sinh sản, cũng như chi phí lấy mẫu tinh trùng. Chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào việc bác sĩ kê đơn thuốc uống hay thuốc tiêm. Thuốc uống tự chi trả có giá từ $30 đến $130 , trong khi thuốc tiêm có giá từ $3,500 đến $5,500.

Chi phí thụ tinh ống nghiệm

Chi phí của một chu trình IVF khác nhau giữa các trung tâm và địa điểm điều trị. Trung bình, bạn có thể chi từ 10.000 đến 50.000 USD mà không có bảo hiểm. Ngoài chi phí của thủ tục, thuốc còn bổ sung thêm từ 1.500 đến 4.000 USD.

Bạn cũng nên cân nhắc về chi phí của xét nghiệm di truyền trước làm tổ để phát hiện lệch bội nhiễm sắc thể (PGT-A). Quy trình này xác định các khiếm khuyết di truyền tiềm ẩn trong phôi. Chi phí bỏ ra, những bài kiểm tra này có thể tốn từ 4.000 đến 10.000 đô la .

Như đã nói, một bệnh nhân IVF trung bình có thể phải chi từ 30.000 đến 60.000 USD nếu bảo hiểm không chi trả cho thủ tục.

Do chi phí IVF tăng cao, nhiều người phải đắn đo để tìm ra những lựa chọn hợp lý nhất. Một số đi đến các tiểu bang hoặc quốc gia khác để điều trị, trong khi những người khác chọn một trung tâm bao gồm nhiều lần thử định giá.

Nguồn lực dành cho các bà mẹ đồng tính nữ tương lai

Mang thai với tư cách là một cặp đồng tính nữ là điều thú vị nhưng đôi khi nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy thực sự choáng ngợp và đầy thử thách. Khi bạn cảm thấy như vậy, hãy luôn nhớ rằng, bạn đã có được điều này!

Và nếu bạn cần thêm trợ giúp, có rất nhiều nguồn tài nguyên tuyệt vời để hỗ trợ bạn và bạn đời trong suốt hành trình mang thai.

Đọc tiếp để tìm hiểu về các nguồn tài nguyên từ các tổ chức hỗ trợ quốc gia, trang web, sách và hơn thế nữa!

Các tổ chức hỗ trợ quốc gia

 • Trung tâm Quốc gia về Quyền của Người đồng tính nữ - Một công ty luật phi lợi nhuận, vì lợi ích công cộng ở Hoa Kỳ ủng hộ các chính sách công công bằng ảnh hưởng đến cộng đồng LGBTQ. Nó cũng cung cấp hỗ trợ pháp lý miễn phí cho khách hàng LGBTQ và những người ủng hộ pháp lý của họ.

 • Hội đồng Bình đẳng Gia đình - Một liên minh của các nhóm nuôi dạy con cái đồng tính trên khắp đất nước tài trợ cho một hội nghị thường niên của các bậc cha mẹ đồng tính nữ và đồng tính nam và con cái của họ.

Khóa học

Trang web

 • Mombian - Một blog nơi các bà mẹ đồng tính nữ có thể kết nối, chia sẻ những câu chuyện cá nhân và cập nhật những thay đổi trong chính sách LGBTQ.

 • Làm cha mẹ đồng tính - Một trang web cung cấp thông tin về các nhà tài trợ, phương pháp điều trị sinh sản, v.v.

 • Mosie Baby - Blog của chúng tôi cung cấp 101 bài viết hữu ích về thụ thai.

Kênh YouTube

 • Người thì thầm trứng - Tiến sĩ Aimee Eyvazzadeh bắt đầu Chương trình Người thì thầm trứng hàng tuần của mình như một cách để nâng cao nhận thức về khả năng sinh sản. Gặp được lòng tốt và sự hài hước đặc trưng của cô ấy, Tiến sĩ Aimee tập trung vào Egg Whisperer Show là cung cấp thông tin cho khán giả mà họ không thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác và trình bày thông tin đó theo cách dễ tiếp cận và dễ hiểu.

 • Abbie & Julia - Abbie và Julia, một cặp đồng tính nữ, chia sẻ cuộc sống của những người mới làm mẹ. Họ thảo luận về các chủ đề như thụ tinh tại nhà với The Mosie Kit, mang thai và cuộc sống gia đình.

 • Allie & Sam - Cặp đôi đồng tính nữ Allie và Sam chia sẻ hành trình IVF của họ!

 • Gia Đình Tiếp Theo - Cặp đồng tính nữ Susan và Brandy chia sẻ cách họ bắt đầu gia đình, bao gồm cả những thử thách trong việc thụ thai.

Tạp chí thời sự

 • Tạp chí dành cho phụ huynh đồng tính - Ấn phẩm “mẹ và mẹ” này bắt đầu vào năm 1998 dưới dạng tạp chí in và từ đó đã phát triển thành một trang web, blog và hướng dẫn tài nguyên đầy đủ về mọi thứ trong cách nuôi dạy con cái LGBTQ.

 • Tạp chí We Are Family - Tạp chí trực tuyến này được thực hiện bởi các gia đình LGBTQ, dành cho các gia đình LGBTQ. Ngoài việc giúp bạn lập kế hoạch cho gia đình, We Are Family còn đưa ra lời khuyên về cách nuôi dạy con cái.

Sách

 • Hướng dẫn cơ bản về mang thai cho người đồng tính nữ: Cách giữ tỉnh táo và chăm sóc bản thân từ trước khi thụ thai cho đến khi sinh - Rachel Pepper Đây là cuốn sách dành cho các cặp đôi đồng tính nữ muốn có thai. Bạn sẽ tìm thấy tất cả các loại thông tin thực tế về mọi thứ, từ phương pháp điều trị sinh sản đến chuyển dạ.

 • Và em bé kiếm được nhiều tiền hơn: Những nhà tài trợ được biết đến, những bậc cha mẹ đồng tính và những gia đình bất ngờ của chúng ta - do Susan Goldberg và Chloë Brushwood Rose biên tập Tuyển tập này bao gồm các bài tiểu luận cá nhân được viết bởi những bà mẹ đồng tính nữ, những người cha đồng tính, những người hiến tặng và con cái của những người hiến tặng. Mặc dù có những lời khuyên thiết thực nhưng nó chắc chắn sẽ giúp bạn có được một số góc nhìn về sự phức tạp của việc tự làm gia đình.

 • Hành trình làm cha mẹ đồng giới: Lời khuyên, mẹo và câu chuyện trực tiếp từ các cặp đồng tính nữ và đồng tính nam - Eric Rosswood Xuất bản năm 2016, đây là một trong những cuốn sách mới hơn trong danh sách. Tác giả chia cuốn sách thành 5 phần dành cho các cặp đôi LGBTQ: nhận con nuôi công khai, chăm sóc nuôi dưỡng, mang thai hộ, hỗ trợ sinh sản và cùng nuôi dạy con cái. Bạn cũng sẽ tìm thấy những câu chuyện xuyên suốt của các bậc cha mẹ LGBTQ cũng như những lời khuyên thiết thực.

 • Nếu những buồng trứng này có thể nói chuyện: Những điều chúng tôi đã học được khi xây dựng một gia đình LGBTQ - Jaimie Kelton và Robin Hopkins Lấy cảm hứng từ podcast cùng tên của họ, các tác giả Jamie Kelton và Robin Hopkins chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về những câu hỏi thường gặp nhất khi nói đến tạo ra một gia đình LGBTQ. Nó không chỉ sâu sắc mà còn hài hước, nghiêm túc, nâng cao tinh thần, giàu cảm xúc và mạnh mẽ.

Podcast

 • Nếu Những Buồng Trứng Này Biết Nói - Hai người đồng tính nữ nói chuyện về việc sinh con và nuôi dạy con với các diễn giả khách mời hàng tuần.

 • Chương trình đồng tính nhất khi sinh - Các bà mẹ Karyne và Kate phát hành các chương trình hàng tuần về con đường trở thành mẹ của bé Ari, bao gồm cả hành trình IVF đối ứng của họ.

 • LezBeMommies - Được tạo bởi một bà mẹ đồng tính và huấn luyện viên tư duy, podcast này bao gồm các chủ đề về mang thai đồng tính nữ, bao gồm thụ thai, nuôi dạy con cái và sức khỏe nói chung.

 

Có rất nhiều điều phải suy nghĩ khi bạn là một cặp đồng tính nữ TTC, nhưng hy vọng bạn sẽ cảm thấy có nhiều thông tin hơn một chút. Hãy dành nhiều thời gian nếu cần để nghiên cứu, suy nghĩ về các lựa chọn của mình và thảo luận xem bạn muốn hành trình mang thai của mình như thế nào với tư cách là một cặp vợ chồng. Dù bạn chọn ICI, IUI hay IVF, chúng tôi chúc bạn gặt hái được nhiều thành công. Nếu bạn có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ !

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: