Số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

THE X ROOM – CĂN PHÒNG TÂM SỰ: MỐI QUAN HỆ “ĐÓNG – MỞ”

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DOANH NGHIỆP XÃ HỘI WECARE vào lúc 02/08/2023

Tiếp tục thành công của The X Room – Căn phòng tâm sự đã quay trở lại cùng các bạn trong cộng đồng MSM/TG tại không gian ấm cúng của B59 Coffee, Hà Nội, và được phát trực tuyến trên fanpage Phòng khám SHP – Sống Hạnh Phúc.

 

The X Room – Căn phòng tâm sự luôn mong muốn là nơi mà các bạn có thể chia sẻ cởi mở những câu chuyện, những góc nhìn của bản thân, lắng nghe tâm sự của những người trong cuộc và ý kiến của các chuyên gia, từ đó có được những đáp án phù hợp cho vấn đề của chính mình. Chương trình nhận được sự tài trợ của Doanh nghiệp xã hội Wecare và tài trợ của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ.

 

MC Công Minh và các khách mời tham dự chương trình

 

Với chủ đề “Mối quan hệ Đóng – Mở” có sự xuất hiện của các khách mời là Ms. Tú Anh – Giám đốc DNXH Venus, Mr. Quốc Đại – Giám đốc DNXH Pluto, Mr. Công Thành đến từ Phòng khám SHP, Đại học Y Hà Nội, cùng sự dẫn dắt khéo léo của MC Công Minh đã dẫn dắt và gợi mở cho khán giả đến nhiều câu chuyện hấp dẫn. Chúng ta mong muốn một mối quan hệ bền vững trong thế giới riêng của hai người, hay sẵn sàng “cởi mở” khi yêu, đón nhận thêm “người lạ” để trải nghiệm và khám phá những điều mới kích thích hơn, đặc biệt trong quan hệ tình dục.

 

Các khách mời cùng nhau chia sẻ

 

Các khách mời và khán giả đã cùng chia sẻ những câu chuyện liên quan đến việc duy trì một mối quan hệ bền vững trong tình yêu, tình dục, về quan điểm của việc đóng kín mối quan hệ đó hay “cởi mở” với những người khác như một “Open relationship”. Mặc dù một mối quan hệ mở có thể mang lại sự mới lạ cũng như trải nghiệm với các đối tác tình dục khác nhau cho các cặp đôi, nhưng nguy cơ về quan hệ tình dục không an toàn, những rủi ro khi có thể mắc HIV hoặc các bệnh lây truyền tình dục STIs mà không truy được nguồn gốc, hay những vấn đề liên quan đến cưỡng ép tình dục, bạo lực, sử dụng chất kích thích, chất hướng thần không mong muốn, gây tổn thương cảm xúc, tinh thần, tình cảm, mất niềm tin vào tình yêu cho các bên là có thể xảy ra.

 

Chương trình cũng đã lắng nghe những câu chuyện, thắc mắc của khán giả gửi về, với nhiều góc nhìn trái chiều, có bạn đồng ý khi hứng thú với những điều mới lạ, nhưng có những bạn lại kiên định với việc phải duy trì mối quan hệ tình cảm chỉ của riêng hai người. Các khách mời và khán giả cũng đã hào hứng tham gia vào trò chơi tương tác liên quan đến hành vi tình dục an toàn, và có được những hình ảnh đẹp trong chương trình.

 

 

Khách mời Mr. Công Thành và khán giả cùng nhau tham gia trò chơi

 

Kết thúc chương trình, MC và các khách mời đã gửi đến khán giả thông điệp rằng mặc dù trong một mối quan hệ tình cảm, chúng ta hoàn toàn có quyền từ chối hoặc chấp nhận một một mối quan hệ mở, nếu cảm thấy thực sự thoải mái về thể chất, tinh thần và sự gắn kết của mối quan hệ hiện tại, tuy nhiên khuyến khích việc chỉ nên duy trì quan hệ tình dục an toàn với một bạn tình duy nhất.

 

Bên cạnh đó, các bạn cũng nên lưu ý đảm bảo an toàn trong mọi mối quan hệ, dù là mối quan hệ đóng hay mở, bằng cách thực hiện các biện pháp dự phòng cá nhân như sử dụng PrEP, và dự phòng trong quan hệ tình dục với bao cao su, gel; tìm hiểu đối tượng một cách rõ ràng trước khi thiết lập mối quan hệ mở và sàng lọc HIV/STIs định kỳ, từ đó trao đổi và chia sẻ với bạn tình về tình trạng sức khỏe của mình. Giữ nguyên tắc tôn trọng giá trị bản thân và tôn trọng đối phương; nếu xác định có một mối quan hệ mở với nhau, hãy thẳng thắn trao đổi và xác định rõ các nguyên tắc, tạo sự đồng thuận của các bên trong một mối quan hệ mở sẽ giúp bạn có một mối quan hệ an toàn và chất lượng hơn.