Số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

TỌA ĐÀM “YÊU BẢN THÂN - BẢO VỆ CHÍNH MÌNH” - CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ MANG VỀ NHỮNG GÌ?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DOANH NGHIỆP XÃ HỘI WECARE vào lúc 15/11/2023

Tối ngày 28/10 vừa qua, Doanh nghiệp Xã hội Wecare đã phối hợp với phòng khám SHP - Sống hạnh phúc tổ chức buổi tọa đàm về các chủ đề: “Đa dạng giới, xu hướng tính dục, an toàn tình dục trong giới trẻ và dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP)” cho gần 100 sinh viên đến từ các khối ngành tại Trường đại học Y Hà Nội.


Các bạn sinh viên Trường đại học Y Hà Nội trước khi chương trình bắt đầu

 

Mở đầu buổi tọa đàm là lời phát biểu của PGS. TS Lê Minh Giang - Trưởng phòng Sau đại học, Phó giám đốc của Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu về Lạm dụng chất - HIV, Trưởng bộ môn dịch tễ học - Trường đại học Y Hà Nội. 

PGS. TS Lê Minh Giang - Trưởng phòng Sau đại học, 

Phó giám đốc của Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu về Lạm dụng chất - HIV, 

Trưởng bộ môn dịch tễ học - Trường đại học Y Hà Nội

 

Buổi tọa đàm có sự tham gia của hai vị khách mời đặc biệt - Th.S BS. Văn Đình Hoà và BS. Nguyễn Đức Khánh đến từ phòng khám SHP - Sống Hạnh Phúc - Bệnh viện đại học Y Hà Nội. 

Trong buổi tọa đàm, BS. Nguyễn Đức Khánh cũng đã chia sẻ rất nhiều kiến thức bổ ích về các chủ đề: đồng dạng giới và an toàn tình dục. BS. Nguyễn Đức Khánh nói: “Tôi rất vui và vinh hạnh khi ngày hôm nay được đứng đây để chia sẻ các kiến thức chuyên môn của mình đến các bạn sinh viên. Bên cạnh đó ngoài việc tiếp thu kiến thức này để bảo vệ chính mình, thì các bạn là những bác sĩ, cử nhân tương lai hãy lan tỏa thông điệp về tình dục an toàn cho bạn bè và xã hội.”

 


 

BS. Nguyễn Đức Khánh - Bác sĩ chuyên khoa - Phòng khám SHP

 

Bên cạnh các kiến thức về đồng dạng giới và an toàn tình dục thì buổi tọa đàm cũng là cơ hội mà các bạn sinh viên hiểu biết thêm về điều trị dự phòng trước phơi nhiễm HIV (PrEP) với cách thể hiện hết sức sinh động, hấp dẫn và truyền cảm hứng của Ths BS. Văn Đình Hoà: “Các bạn sinh viên Y là những người phải đi viện nhiều, phải tiếp xúc với nhiều bệnh nhân nên tôi nghĩ những kiến thức mà hôm nay tôi chia sẻ rất hữu ích với các bạn không chỉ để giúp ích cho công việc của các bạn sau này mà ngay trước mắt các bạn có thể dự phòng cho bản thân nếu đang là người có nguy cơ cao phơi nhiễm với HIV”. 

Ths. BS. Văn Đình Hòa - Giảng viên Bộ môn Dịch tễ học, Bác sĩ tại phòng khám SHP

 

PGS TS. Lê Minh Giang đánh giá cao sự năng động, nhiệt tình tham gia của các bạn sinh viên đã đến với buổi tọa đàm chia sẻ kiến thức như thế này ngay khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. 

Doanh nghiệp Xã hội Wecare gửi lời cảm ơn tới các đơn vị tài trợ, đơn vị đồng hành, đơn vị thực hiện, đơn vị truyền thông, các khách mời và các bạn sinh viên đã tham gia góp phần tạo nên thành công của sự kiện. Chúng tôi hy vọng sự kiện đã để lại dấu ấn và những kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên trên chặng đường chinh phục những ước mơ tại mái trường Đại học Y Hà Nội - 120 năm lịch sử.

 

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm: 

MC Công Minh giao lưu cùng các bạn sinh viên 

Hình ảnh văn nghệ tại buổi toạ đàm 

BS. Nguyễn Đức Khánh cũng các bạn sinh viên hỏi đáp về kiến thức

 


 

Các bạn sinh viên sôi nổi tham gia trò chơi Kahoot

 


 

BTC tặng quà cho 5 bạn sinh viên chiến thắng trò chơi

 

#WECARE #PEPFAR #USCDC #HMU #IPMPH #SHP #CREATA-H #HMU EXPRESS