Số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Thái Lan trở thành quốc gia Đông Nam Á đầu tiên hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới

Đăng bởi Nguyễn Thành Nam vào lúc 26/06/2024

Ngày 18/06 vừa qua, Thượng viện Thái Lan đã phê duyệt dự luật hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, biến Thái Lan trở thành quốc gia đầu tiên ở Đông Nam Á thực hiện điều này. Luật sẽ có hiệu lực sau 120 ngày kể từ khi công bố trên Công báo Hoàng gia, và các đám cưới đồng giới đầu tiên có thể diễn ra vào cuối năm nay.

Thượng viện đã bỏ phiếu áp đảo ủng hộ việc thông qua dự luật sau lần đọc cuối cùng, với 130 thượng nghị sĩ bỏ phiếu ủng hộ. Chỉ có bốn thành viên phản đối dự luật.

Dự luật cấp cho các cặp đôi LGBTQ+ những quyền hợp pháp và được công nhận giống như các cặp đôi dị tính, bao gồm các quyền liên quan đến thừa kế, nhận con nuôi và ra quyết định về chăm sóc sức khỏe.

Kết quả bỏ phiếu có nghĩa là Thái Lan sẽ trở thành quốc gia / vùng lãnh thổ thứ ba ở châu Á cho phép bình đẳng hôn nhân sau khi Đài Loan hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới vào năm 2019 và Nepal vào năm 2023

Đây không chỉ là một bước tiến lớn về quyền con người, mà còn là một cơ hội lớn cho nền kinh tế Thái Lan. Việc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới có thể giúp Thái Lan trở thành một điểm đến hưu trí lý tưởng cho cộng đồng LGBT trên toàn thế giới, mang lại lợi ích kinh tế đáng kể cho quốc gia này.

Chúc mừng Thái Lan và cộng đồng LGBT! Đây là một bước tiến quan trọng để hướng tới một thế giới công bằng và bình đẳng hơn.

------------------------------------------------

𝐃𝐨𝐚𝐧𝐡 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐩 𝐗𝐚̃ 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐖𝐞𝐂𝐚𝐫𝐞 - 𝐇𝐨𝐚̣𝐭 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐯𝐢̀ 𝐥𝐨̛̣𝐢 𝐢́𝐜𝐡 𝐜𝐮̉𝐚 𝐜𝐨̣̂𝐧𝐠 đ𝐨̂̀𝐧𝐠

📝 Fanpage:  https://www.facebook.com/dnxhwecare

Website: https://wecare.org.vn/

📩 Email: connect@wecare.org.vn

🏠 Địa chỉ: Số 1 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội

📞 Hotline:  (+84) 24 6659 5010

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: