Số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

(RECAP) WORKSHOP "BẢNG MÀU" PRIDE: Nghệ thuật Trang điểm Queer trong Drag và Hầu đồng

Đăng bởi Nguyễn Thành Nam vào lúc 03/07/2024

Tại buổi workshop “Bảng màu" Pride: Nghệ thuật Trang điểm Queer trong Drag và Hầu đồng”, người tham gia sẽ được hướng dẫn và mời gọi cùng suy nghĩ về các cách tiếp cận khác với trang điểm, và tham gia vào sáng tạo những layout make-up của riêng mình. Buổi workshop sẽ được hướng dẫn bởi nghệ sĩ drag Fiona Hi-Lee, cùng sự tham gia đóng góp thảo luận và trình diễn của những nghệ nhân hầu đồng”

                     

Vào ngày thứ bảy (01/06) vừa qua, Doanh nghiệp Xã hội WeCare đã cùng Goethe-Institut Hanoi tổ chức thành công buổi workshop đầu tiên trong chuỗi các hoạt động về “queer” hầu đồng nhằm tìm ra những dấu ấn và khả thể cho sự tham gia và sáng tạo của cộng đồng LGBTQI+ trong diễn xướng, cũng như những giao điểm của hầu đồng với những loại hình nghệ thuật đương đại có tính queer khác.

                    

Trong buổi workshop đầu tiên, các bạn tham gia đã có cơ hội được theo dõi những phần diễn xướng hầu đồng ngắn, cùng với một đoạn trình diễn drag lấy cảm hứng từ bài “Tứ Phủ”. Qua đó, những người tham gia đã cùng các diễn giả và chuyên gia chia sẻ về những điểm giao nhau giữa hầu đồng và drag trong việc là một không gian cởi mở cho cộng đồng LGBTQI+, cũng như cách từng loại hình tương tác, đóng góp và xây dựng những biểu hiện và căn tính queer trong bối cảnh xã hội ngày nay. Đặc biệt ở phần sau chương trình, dưới sự hướng dẫn của Fiona Hi-Lee, các bạn tham gia đã cùng sáng tạo những layout trang điểm khác nhau dưới cách tiếp cận của drag.

Trong buổi workshop “Bảng màu" Pride: Nghệ thuật Trang điểm Queer trong Drag và Hầu đồng”, Doanh nghiệp Xã hội WeCare đã kết nối các nghệ nhân hầu đồng với các nghệ sĩ thực hành đương đại trong một số lĩnh vực đặc thù, từ đó tôn vinh những yếu tố trình diễn của hầu đồng, thể hiện được vai trò của cộng đồng trong văn hóa, văn hóa và tín ngưỡng. Đây cũng là lời mời gọi sự tham gia đóng góp tiếng nói về những chủ đề trên từ những nghệ sĩ và nghệ nhân thực hành văn hóa nghệ thuật đương đại và truyền thống.

Doanh nghiệp Xã hội WeCare xin trân trọng cảm ơn Goethe-Institut Hanoi đã cùng đồng tổ chức buổi workshop đầu tiên. Chúng tôi cũng gửi lời cảm ơn đặc biệt tới hai diễn giả: Phùng Bá Thành và Phong Lê (Fiona Hi-Lee). Xin cảm ơn Fiona Hi-Lee cùng Dập Dìu Haus đã điều phối phần thực hành diễn ra với nhiều sự tương tác và sôi nổi. Cảm ơn các bạn tham dự workshop đã cùng đóng góp và sáng tạo!

Các bạn quan tâm đến dự án vui lòng tiếp tục theo dõi fanpage và website của Doanh nghiệp Xã hội WeCare để tiếp tục cập nhật về những buổi workshop khác trong thời gian tới! 

------------------------------------------------

🍀𝐃𝐨𝐚𝐧𝐡 𝐧𝐠𝐡𝐢𝐞̣̂𝐩 𝐗𝐚̃ 𝐡𝐨̣̂𝐢 𝐖𝐞𝐂𝐚𝐫𝐞 - 𝐇𝐨𝐚̣𝐭 đ𝐨̣̂𝐧𝐠 𝐯𝐢̀ 𝐥𝐨̛̣𝐢 𝐢́𝐜𝐡 𝐜𝐮̉𝐚 𝐜𝐨̣̂𝐧𝐠 đ𝐨̂̀𝐧𝐠🍀

📝 Fanpage:  https://www.facebook.com/dnxhwecare

Website: https://wecare.org.vn/

📩 Email: connect@wecare.org.vn

🏠 Địa chỉ: Số 1 Thái Hà, quận Đống Đa, Hà Nội

📞 Hotline:  (+84) 24 6659 5010