Số 1 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

CĂN PHÒNG TÂM SỰ – THE X ROOM: CÓ NÊN XÉT NGHIỆM STIs TRƯỚC KHI BẮT ĐẦU MỐI QUAN HỆ?

Đăng bởi CÔNG TY TNHH DOANH NGHIỆP XÃ HỘI WECARE vào lúc 15/11/2023

Đến với talkshow “Nói chung không khó nói” của Phòng khám SHP – Sống Hạnh Phúc đã đồng hành cùng các bạn trong cộng đồng MSM/TG để tìm hiểu rất nhiều chủ đề hấp dẫn, mang lại nhiều thông tin và bài học kinh nghiệm hữu ích.

 

Tiếp tục đồng hành với Wecare và nhận được sự tài trợ của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hoa Kỳ (US-CDC), Phòng khám SHP – Sống Hạnh Phúc hi vọng rằng Căn phòng tâm sự – The X Room sẽ tiếp tục là nơi mà các bạn trong cộng đồng có thể thoải mái chia sẻ những câu chuyện, những góc nhìn của bản thân, lắng nghe tâm sự của những người trong cuộc và ý kiến của các chuyên gia, từ đó có được những gợi mở cho vấn đề của chính mình.

 

 

Khi thảo luận về thời điểm đề cập đến việc xét nghiệm STIs với người yêu, bạn tình, các khách mời đều cho rằng nên có sự trao đổi thẳng thắn với nhau. Việc cùng nhau xét nghiệm là một việc làm văn minh, cho thấy trách nhiệm và ý thức bảo vệ, quan tâm đến sức khỏe bản thân cũng như tôn trọng dành cho người yêu, bạn tình. Các khách mời cũng đã chia sẻ những câu chuyện từ trải nghiệm thực tế qua quá trình làm việc, tiếp xúc với các bạn trong cộng đồng MSM/TG khi đề nghị hoặc được đề nghị đi xét nghiệm STIs.

 

Trong suốt chương trình, các khách mời đã cùng thảo luận về các loại xét nghiệm STIs và sự cần thiết của các xét nghiệm này, trong đó chuyên gia khuyến cáo tối thiểu nên xét nghiệm HIV và giang mai 03 tháng/lần, và đầy đủ hơn có thể xét nghiệm thêm các bệnh khác như Viêm gan B, C, lậu hay Chlamydia. Việc xét nghiệm sớm sẽ giúp phát hiện các bệnh sớm, để điều trị hiệu quả và phòng tránh lây lan cho bạn tình.

 

 

Chương trình đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều khán giả. Khán giả cũng đã tích cực tương tác với chương trình bằng cách đặt câu hỏi cho các khách mời tham gia, từ những câu hỏi liên quan đến triệu chứng của STIs, tần suất nên đi xét nghiệm, những hành vi nguy cơ cao dễ lây nhiễm STIs, hay những câu hỏi liên quan đến vắc xin dự phòng STIs…